Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2013

Máy hút chân không là gì ?

Máy hút chân không, máy đóng gói hút chân không là gì

Đóng gói chân không hoặc Máy đóng gói hút chân không là một phương pháp loại bỏ khí từ gói trước khi niêm phong ,hàn miệng túi sản phẩm.  Mục đích của máy hút chân không thường là để loại bỏ ôxy từ trong bao bì chứa sản phẩm để kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm và với các hình thức đóng gói linh hoạt, để giảm khối lượng ,kích thước sản phẩm sau khi  đóng gói. 
 Đóng gói chân không làm giảm ôxy trong bao bì đóng gói, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn hiếu khí hoặc nấm , và ngăn ngừa sự bay hơi của biến động thành phần chất đối với thực phẩm tươi ,sống .Nó cũng thường được sử dụng để lưu trữ các loại thực phẩm khô trong một thời gian dài, các loại thực phẩm như ngũ cốc , các loại hạt , chữa khỏi thịt , pho mát , hun khói  , cà phê , và khoai tây chiên ( khoai tây chiên giòn ). Trên cơ sở ngắn hạn hơn, đóng gói chân không cũng có thể được sử dụng để lưu trữ thực phẩm tươi sống như rau, thịt, và các chất lỏng, bởi vì chúng ức chế vi khuẩn phát triển.
Đóng gói chân không làm giảm đáng kể kích thước các mặt hàng phi thực phẩm. Ví dụ, quần áo và bộ đồ giường có thể được lưu trữ trong túi bảo quản với máy hút chân không chuyên dụng. Kỹ thuật này đôi khi được dùng thu nhỏ gọn các loại rác thải sinh hoạt , ví dụ như khi một khoản phí được thực hiện cho mỗi túi đầy đủ thu thập được.
Các sản phẩm đóng gói chân không sử dụng túi nhựa hộpchai  hoặc  lọ có sẵn để sử dụng nhà.
Đóng gói chân không thực phẩm tinh tế có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một khí trơ, chẳng hạn như nitơ. Điều này giúp ngăn chặn sự phát triển của các vi sinh vật yếm khí … đối với các loại thực phẩm mong manh và tinh tế  như khoai tây chiên…
Máy đóng gói hút chân không đặc biệt hữu dụng đối với bảo quản thực phẩm đông lạnh . Khi thực phẩm được đông lạnh mà không chuẩn bị, có thể xảy ra hiện tượng cháy đông lạnh sản phẩm. Nó xảy ra khi bề mặt của thực phẩm là mất nước, và điều này dẫn đến sự xuất hiện khô và da. Làm mất hết của hương vị và phá hỏng kết cấu của thực phẩm. Đóng gói chân không làm giảm đông đốt cháy bằng cách ngăn chặn thực phẩm tiếp xúc với không khí lạnh, khô.
Phân loại máy hút chân không
Máy hút chân không ngoài : Có nghĩa là sản phẩm được cho vào một chiếc túi được gắn vào máy hút chân không niêm phong bên ngoài. Máy sẽ loại bỏ không khí và niêm phong túi, mà là tất cả được thực hiện bên ngoài máy.
-Máy hút chân không ngoài
Máy hút chân không gia đìnhMáy hút chân không ngoàiMáy hút chân không túi lớn
Máy hút chân không buồng yêu cầu toàn bộ sản phẩm được đặt trong máy. Như chống thấm bên ngoài, một chiếc túi nhựa thường được sử dụng để đóng gói. Một khi sản phẩm được đặt trong máy, đóng nắp và không khí được lấy ra. Sau đó, có một con dấu nhiệt bên trong buồng mà sẽ đặt lên chiếc túi, sau khi niêm phong túi buồng được nạp lại với không khí bằng cách  tự động mở một lỗ thông hơi ra bên ngoài. Áp lực đang tới này ép tất cả không khí còn lại trong túi. Nắp sau đó được mở ra và loại bỏ các sản phẩm. Máy hút chân không thường được sử dụng để đóng gói cao các sản phẩm thực phẩm ,dược phẩm , và cũng có khả năng để đóng gói chân không chất lỏng
- Máy hút chân không một buồng : DZQ400 , DZQ500, DZQ600
- Máy hút chân không 2 buồng :  DZQ400/2S , DZQ500/2S , DZQ600/2S
 
Ngoài ra còn có một số loại máy hút chân không chuyên dụng như : máy hút chân không chè , máy hút chân không trà , cafe